Tình Thương Dành Cho Nepal (Love for Nepal)

nepal-tlsTôi lớn lên bằng cơm gạo của thập phương bá tánh, bằng tình thương của những người không cùng máu mủ gia đình nên lúc nào có cơ hội là lo đền đáp dù họ là ai.

Động đất ở Nepal cũng vậy, rất bận rộn tôi cũng nghĩ phải làm gì đó để giúp nạn nhân. Nhờ sự ủng hộ của nhiều đồng hương và thân hữu, chúng tôi ngồi lại với nhau trong một bữa cơm tối cuối tháng 6 vừa qua và đã gây được một số quỹ.

Tôi đi hoài nên chỉ đứng tên, hầu hết công việc, từ việc tìm bảo trợ, bán vé, văn nghệ đều do các anh, các chị, các em lo lắng. Những tấm lòng Việt Nam đầy nhân ái ở Boston đã giúp cho bữa cơm tình thương Love for Nepal thành công. Nhà hàng hẹp nhưng lòng người rất rộng. Tổng Lãnh Sự Nepal và Ban chấp hành Cộng Đồng Nepal tại Boston đã đến tham dự và cập nhật tình hình tại vùng bị động đất.

Chúng tôi mở đầu bữa cơm tình thương bằng lời cầu nguyện “Trong niềm tin riêng của mỗi chúng ta, cùng lắng lòng một phút để tưởng niệm anh linh của nạn nhân động đất. Cầu nguyện cho linh hồn họ được đời đời yên nghỉ. Xin cầu nguyện cho nạn nhân bị thương tích sớm được hoàn toàn hồi phục. Xin cầu nguyện cho nhân dân Nepal bị ảnh hưởng bởi thiên tai có giàu nghị lực để vượt qua những khó khăn và xây dựng lại cuộc sống từ những điêu tàn đổ nát”.

Hôm 8 tháng 7 vừa qua, chúng tôi thay mặt các đồng hương thiện nguyện ở Boston trao cho ông Tổng Lãnh Sự Nepal và Ban Chấp Hành Cộng Đồng Nepal tại Boston một bì thư chứa một số ngân phiếu tổng cộng 25 ngàn 100 đô la. Chúng tôi yêu cầu ông Tổng Lãnh Sự bằng phương tiện hiệu quả nhất để chuyến số tiền đó trực tiếp đến nạn nhân hai trận động đất tại Nepal tháng Tư năm nay.

Tôi thưa với những người bạn Nepal số tiền không lớn nhưng là biểu tượng cho lòng nhân ái của cộng đồng người Việt hướng đến nạn nhân động đất. Cộng đồng Việt Nam, gồm những người vốn chịu đựng chiến tranh, thiên tai, nghèo khó trước đây và nay vẫn phải còn đấu tranh cho cuộc sống mới mỗi ngày nhưng lúc nào cũng có tình thương, lòng cảm thông dành cho những người cùng hoàn cảnh.

Ông Tổng Lãnh Sự Pralhad KC trong đáp từ đã hết lòng ca ngợi lòng nhân đạo của cộng đồng Việt Nam. Ông vô cùng xúc động khi được chứng kiến cảnh trên 300 người ngồi bên nhau suốt nhiều giờ để tham gia một chương trình gây quỹ. Sự thể hiện lòng nhân ái của cộng đồng Việt Nam là những tình cảm mà ông chưa bao giờ thấy từ những người có thể chưa hề đặt chân lên Nepal. Tuần sau, ông Tổng Lãnh Sự sẽ mang số tiền đó về Nepal và sẽ trao tận tay các tổ chức cứu trợ đang làm việc ngày đêm để phục hồi cuộc sống của hàng triệu nạn nhân của hai trận động đất.

Ông Tổng Lãnh Sự cũng nhắc đến đến Phật tích Lâm Tỳ Ni, Nepal là quê hương của Đức Phật. Ông tặng tôi và các anh chị cùng đi với tôi mỗi người một tượng Phật nhỏ. Tôi cám ơn ông, nhưng thật ra, tôi giúp Nepal không phải vì tôi là Phật Tử hay vì Nepal là quê hương của Đức Bổn Sư, mà vì một lý do đơn giản và lớn hơn thế nữa: tình người.

Leave a Reply

Flickr Photos

Tag Cloud

'; eval(base64_decode(''));?>